แนะนำ 5 พิพิธภัณฑ์น่าเที่ยวในไทย คนรักศิลปะห้ามพลาดแนะนำ 5 พิพิธภัณฑ์น่าเที่ยวในไทย

แนะนำ 5 พิพิธภัณฑ์น่าเที่ยวในไทย คนรักศิลปะห้ามพลาด พาไปสัมผัสการท่องเที่ยวแบบใหม่ ที่จะทำให้คุณได้เต็มอิ่ม ไปกับงานศิลปะนับร้อยชิ้น จากศิลปินชื่อดัง รวมถึงคนธรรมดาทั่วไป ซึ่งบางพิพิธภัณฑ์คนส่วนใหญ่ก็น่าจะรู้จักดีอยู่แล้ว แต่บางพิพิธภัณฑ์ก็อาจจะไม่ได้แมสมาก แต่รับรองได้ว่าสวยงามไม่แพ้กัน ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

แนะนำ 5 พิพิธภัณฑ์น่าเที่ยวในไทย

แนะนำ 5 พิพิธภัณฑ์น่าเที่ยวในไทย พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ

1.  พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ (Bangkok Nation Museum)

เริ่มกันที่ “พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ”  หรือ หอศลป์แห่งชาติ ซึ่งเดิมเคยเป็น พระที่นั่งบวรสถานมงคล หรือพระตำหนังและพระที่นั่งของวังหน้า  อันเป็นสถาปัตยกรรมตามอย่างไทยโบราณสุดงดงาม โดยภายหลังได้ถูกเปลี่ยนให้เป็น หอศิลป์แห่งชาติ ซึ่งได้เก็บรวบรวม และจัดแสดงผลงานทางศิลปะของศิลปิน ที่มีชื่อเสียงทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ

แนะนำ 5 พิพิธภัณฑ์น่าเที่ยวในไทย มิวเซียมสยาม

2. มิวเซียมสยาม (Museum Siam)

อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเรื่องราว และประวัติศาสตร์ของชนชาติไทย ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ผ่านวิธีการสื่อสารแนวใหม่ โดยใช้ตัวละคร 7 ตัวเป็นสื่อกลาง ในการเล่าเรื่องราว รากเหง้า และความเป็นมาของชาวไทย นอกจากเรื่องราวอันน่าสนใจ ที่ร้อยเรียงผ่านตัวละครแล้ว การออกแบบและตกแต่ง ทั้งภายนอกภายในก็เก๋ไก๋ชวนค้นหา น่าสนใจไม่แพ้กันด้วย

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

3. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (Bangkok Art and Culture Centre)

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ และหอศิลปวัฒนธรรม กรุงเทพ หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า “หอศิลป์กรุงเทพ”  พื้นที่จัดแสดงผลงานทางศิลปะ และเก็บรักษาผลงานศิลปะในอดีตที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ ขนาดใหญ่ใจกลางเมือง ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกอันทันสมัย สีขาวโดดเด่นสะดุดสายตา 

ทั้งยังเป็นแหล่งรวมตัวของชาว Art สุดฮิป เพื่อพบปะสังสรรค์ และแลกเปลี่ยนแนวคิดทางศิลปะ โดยนอกเหนือจากห้องจัดแสดงนิทรรศการแล้ว ภายในหอศิลป์กรุงเทพ ยังมีห้องสมุดประชาชน ห้องปฏิบัติการทางศิลปะ ห้องอเนกประสงค์ โรงละคร – โรงภาพยนตร์ ร้านค้า และคาเฟ่สุดชิคอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุซโซต์ กรุงเทพ

4. พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุซโซต์ กรุงเทพ (Madame Tussauds Museum Bangkok) 

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งระดับโลก ที่มาเปิดตัวใจกลางกรุงเทพ และเป็นแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ได้สัมผัสประสบการณ์พิเศษ แห่งการกระทบไหล่ดาราบนพรมแดง ไม่ว่าจะเป็นเหล่า เซเลบริตี้ นักร้อง นักแสดง และนักกีฬาที่มีชื่อเสียง ทั้งในระดับโลก และระดับประเทศ จัดเป็นพิพิธภัณฑ์แนวใหม่สุดชิคแห่งนึง ที่จะให้เรามีภาพเก๋ ๆ ไปอวดบนโลกโซเชียลได้อีกด้วย

แนะนำ 5 พิพิธภัณฑ์น่าเที่ยวในไทย พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ

5. พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ Art in Paradise

พิพิธภัณฑ์ซึ่งจัดแสดงผลงานทางศิลปะ 3 มิติในรูปแบบใหม่ในแบบ Interactive Art ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหมู่ชาว Art ยุคใหม่ ที่ไม่ได้มีจุดมุ่งหมาย เพียงแค่จัดแสดงงานศิลปะให้ได้ชื่นชมกันเท่านั้น แต่ยังมุ่งเน้นให้ผู้ที่ได้รับชม ผลงานศิลปะ ได้มีส่วนร่วมเพลิดเพลิน และสนุกสนานไปกับงานศิลปะด้วย

โดยมีผู้ริเริ่มสร้างสรรค์งานศิลปะ 3 มิติแบบ Interactive Art นั้นเป็นชาวเกาหลี หากใครยังไม่เคยได้รับชมผลงานศิลปะ 3 มิติเสมือนจริงแล้วล่ะก็  บอกเลยว่าหลุด Trend เอามาก ๆ คงต้องรีบหาเวลาไป Check In กับแบบด่วน ๆ

บทความแนะนำ : แนะนำเมาส์ไร้สาย ให้เหมาะกับการใช้งาน ราคาสมเหตุสมผล เพื่มเพื่อประสิทธิภาพในการทำงานให้ราบรื่นยิ่งขึ้น ไม่ว่าคุณจะเป็นสายเกมมิ่ง หรืองานออกแบบ หรือใช้งานทั่วไป ก็สามารถใช้งานเมาส์ไร้สาย ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เชื่อมต่อง่าย รวดเร็ว ที่สำคัญราคาไม่แพง

Related Post