ข้อแนะนำในการซื้อไอแพด ให้ตอบโจทย์การใช้งานข้อแนะนำในการซื้อไอแพด ให้ตอบโจทย์การใช้งาน

ข้อแนะนำในการซื้อไอแพด ให้ตอบโจทย์การใช้งาน บทความวันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ หลักการซื้อไอแพด เพื่อให้ตรงตามความต้องการมากที่สุด สำหรับใครที่กำลังมีแพลนจะซื้อไอแพด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ห้ามพลาดบทความที่เรานำมาฝากวันนี้เด็ดขาดค่ะ จะมีรุ่นไหน ยี่ห้อไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

ข้อแนะนำในการซื้อไอแพด

ipad เป็นเครื่องมือสำคัญที่ใช้ในการอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเพื่อความบันเทิง ยิ่งปัจจุบันนี้การพัฒนาของไอแพด เป็นไปอย่างก้าวกระโดด ก็ยิ่งทำให้หลายคนสนใจอยากจับจองเป็นเจ้าของมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะเป็นเครื่องมือการใช้งานที่มีประสิทธิภาพแล้ว ก็ยังสามารถใช้งานได้หลากหลาย

อย่างกล้องถ่ายรูป หรือการรองรับเน็ตซิม อีกทั้งยังมีอุปกรณ์เสริมเพิ่มความสะดวก เช่น Apple Pencil หรือ Smart Keyboard ให้คุณบอกลาโน้ตบุ้กเครื่องใหญ่ ๆ ไปได้เลยค่ะ ยิ่งไปกว่านั้นยังพกพาสะดวก ยิ่งถ้าคุณเป็นนักเรียนนักศึกษาก็ยิ่งสบาย เพราะไม่ต้องแบกหนังสือหรือสมุดจดไปเรียนให้หนักกระเป๋าเลยค่ะ

วิธีการเลือกซื้อไอแพด

ก่อนที่เราจะซื้อไอแพดได้สักเครื่อง ผู้ใช้งานจะต้องตรวจสอบคุณสมบัติของ iPad แต่ละรุ่นเสียก่อน ว่ามีฟังก์ชันการใช้งานเป็นอย่างไร ตรงตามความต้องการ ไลฟ์สไตล์การใช้ของตัวเองหรือไม่ วันนี้เราจึงจะมีอธิบายประสิทธิภาพ การทำงานของไอแพดแต่ละรุ่น ว่าเป็นอย่างไรบ้าง จะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

ข้อแนะนำในการซื้อไอแพด iPad mini

1. iPad mini 

iPad mini หรือ เป็น iPad รุ่นแรก ๆ ที่สามารถสแกนนิ้วมือจากปุ่มโฮมได้ แนะนำให้ใช้ รุ่น 3 ขึ้นไป หรือ iPad รุ่นที่ออกมานานแล้ว อย่าง iPad ปกติรุ่น 5 – 8 หรือ iPad Pro รุ่น 1 – 2 เป็นต้น เพราะระบบรักษาความปลอดภัยโดยการจดจำใบหน้าของ iPad รุ่นใหม่ ๆ ก็มีข้อเสียตรงที่อาจจะตอบสนองได้ไม่ดีเมื่อคุณอยู่ในที่มืด การใช้งานอาจจะเหมาะกับการดูหนังฟังเพลงทั่วไป ไม่เหมาะกับการตัดต่อ หรือลงโปรแกรมหนัก ๆ

ข้อแนะนำในการซื้อไอแพด iPad 8th Gen

2. iPad 8th Gen

 iPad 8 จะเหมาะสมกับการใช้งาน และมีราคาที่สมเหตุสมผลกว่า ชิปที่ติดตั้งคือ A12 มาพร้อมปุ่มโฮมและรองรับการสแกนลายนิ้วมือ สามารถใช้ควบคู่กับ Apple Pencil 1st Gen ได้ดี จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการวาดรูปเช่นกัน นอกจากนี้ ยังรองรับ Smart Keyboard และคีย์บอร์ดแบบเชื่อมต่อบลูทูธด้วยเช่นกัน จึงสามารถใช้งานทั่วไปได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

iPad Mini 5

3. iPad Mini 5

iPad mini 5 นั้นจัดว่ามีขนาดเล็กกะทัดรัดมากกว่ารุ่นอื่น ๆ พกพาสะดวก มีขนาด 7.9 นิ้ว และด้วยดีไซน์ที่เล็กและเบาเป็นพิเศษ จึงง่ายต่อการพกพาไปใช้นอกสถานที่เป็นอย่างดี และเช่นเดียวกับซีรีส์ iPad Pro ที่มีการตัดแสงสะท้อนที่หน้าจอแสดงผล จึงทำให้เห็นแสงหน้าจอได้ดีขึ้น แม้ใช้งานนอกอาคารหรือในสถานที่ที่มีแสงแดดจ้า

iPad Pro

4. iPad Pro

iPad มีกล้อง 2 ประเภท คือ กล้องด้านหลังและกล้องด้านหน้า และซีรีส์ iPad Pro จะมีความละเอียดสูงถึง 12 ล้านพิกเซลสำหรับกล้องด้านนอกและ 7 ล้านพิกเซลสำหรับกล้องหน้า อีกทั้งยังมีฟังก์ชันป้องกันภาพสั่นไหวของ Live Photo ดังนั้น ซีรีส์ iPad Pro จึงเหมาะกับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปมากทีเดียว

บทความแนะนำ : แนะนำแอปอำนวยความสะดวก เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น ใช้งานง่าย ช่วยให้คุณจัดการทุกอย่างได้ด้วยตัวเอง เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปที่เรานำมาฝากต่อไปนี้ ไม่ว่าจะยุ่งยากแค่ไหน ก็ให้แอปพลิเคชั่นเหล่านี้จัดการให้คุณ โดยเราได้รวบรวมมาฝากถึง 5 แอปด้วยกัน รับรองได้เลยว่า โหลดติดเครื่องไว้ ยังไงก็ได้ใช้แน่ ๆ จะมีแอปไหนบ้างนั้น ไปดูกันค่ะ

ป้ายกำกับ:, , ,

Related Post